Nemo กับปืนใหญ่ยิงขาแตก
สำหรับวิดีโอที่สิบห้า หุ่นที่โดน GM Sniper II [WD] กลบมิดอย่าง Nemo หุ่นที่มีวิธีการเล่นเหมือนกันคือการยิงเท้าให้พัง อาวุธปืนหลักต่างกันเพียงแค่เป็นบีมกับไม่ใช่บีม กับอาวุธรองที่ต่างกันเพียงเป็นระเบิดมือ หรือ vulcan ในวิดีโอนี้ก็เป็นตาที่ดูแปลกๆ หน่อยเพราะทั้งทีมแทบจะหยิบตัวเน้นยิงมาหมดเลย ทำให้หุ่น raid เล่นลำบากถ้าอยากเข้าไปฟัน 555 ตอนแรกว่าจะหยิบ support มาเพิ่ม แต่คิดอีกทีเอา Nemo มาเล่นละกัน
Nemo เป็นหุ่นสาย General (Lv1 Cost 400) เป็นหุ่นที่เน้นยิงเท้าให้พังเช่นเดียวกับ GM Sniper II [WD] แต่อาจจะเห็นน้อยกว่าเพราะว่าอาวุธไม่ใช่บีมซึ่งใน cost 400 บีมมักจะยิงได้ดาเมจมากกว่า เพราะคนไม่ใส่เพิ่มป้องกันบีม แม้ว่าจะมีอาวุธยิงหลักให้เลือกเยอะ แต่สุดท้ายการใช้ 170mm Cannon ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะยิงขาพังได้ง่ายและยิงได้ไกล ถ้าเลือกปืนอื่นก็หยิบ GM Custom มาเล่นจะดีกว่า หุ่นไม่ค่อยเหมาะกับการเข้าไปบวกกับอีกฝั่งเพราะกันระยะใกล้น้อย จุดเด่นคือมีปืนยิงขาแค่นั้น แต่ถ้ามีจังหวะก็ยิงสตั๊นฟันล้มตามปกติ ต้องอย่าลืมว่าตัวเองเป็น General บางครั้งก็ต้องเข้าไปเล่นระยะใกล้แม้หุ่นจะไม่เหมาะ ขึ้นกับสถานการณ์และเพื่อนร่วมทีม
*คำแนะนำในการเล่นก็เป็นยิงสตั๊นถ้าอยู่ใกล้ฟันล้มเช่นเคย
หุ่นตัวนี้มาพร้อมกับ skill มาตรฐานของหุ่น General อย่าง
- Emergency Evasion System Lv1 ทำให้กลิ้งหลบได้
- High-Performance Balancer Lv1 ทำให้ยกเลิกแอนิเมชันการลงถึงพื้นหรือการใช้บูสด้วยการโจมตีอาวุธระยะประชิดหรือการกระแทกได้
อาวุธที่หุ่นมีให้นอกจากโล่ที่แขนซ้าย
- GMII Beam rifle ยิงโดนนัดเดียวสตั๊น แต่ heatrate สูงยิงต่อเนื่องไม่ได้ (ไม่ค่อยแนะนำให้ใช้เท่าไหร่เพราะ Nemo ไม่ใช่หุ่นที่เน้นยิงสตั๊นแล้วเข้าไปฟันล้ม)
[อาวุธยิงหลักที่เปลี่ยนได้] 170mm Cannon มี 6 นัด ยิงโดนนัดเดียวสตั๊น มีพลังในการทำลายขาได้ด้วยกระสุน 3-4 นัด
[อาวุธยิงหลักที่เปลี่ยนได้] GM Rifle มี 30 นัด กดยิงจะยิงทีละสามนัด กดค้างก็จะยิงรัว (ไม่ค่อยแนะนำให้ใช้เท่าไหร่เพราะไปเล่นกับ GM Custom กับ Powered GM น่าจะดีกว่าตัวนี้เยอะ)
[อาวุธยิงหลักที่เปลี่ยนได้] Hyper Bazooka [Modified] มี 12 นัด ยิงนัดเดียวสตั๊น (ไม่ค่อยแนะนำให้ใช้เท่าไหร่เพราะไปเล่นกับ GM Custom กับ Powered GM น่าจะดีกว่าตัวนี้เยอะ)
- Beam Saber [Late Model] ฟันได้สองที
- Head Mounted Vulcan มี 80 นัด ใช้ยิงตอดอีกฝั่ง
ในวิดีโอกับคำอธิบายก็เป็นเพียงความเห็นของผมเท่านั้น ยังไงก็อยากให้ลองเล่นกันดูเองจะได้พบกับคำตอบว่าการเล่นหุ่นตัวนี้มันต้องทำอย่างไร อาจจะมีวิธีเล่นหรือใช้ลูกเล่นของหุ่นแบบอื่นที่ผมไม่รู้ก็ได้
ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจเข้ามาชม หวังว่าทุกคนจะสนุกกันนะครับ
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Other Videos By Prismapip
Other Statistics
Mobile Suit Gundam: Battle Operation 2 Statistics For Prismapip
At this time, Prismapip has 8,905 views for Mobile Suit Gundam: Battle Operation 2 spread across 300 videos. Roughly 17 days worth of Mobile Suit Gundam: Battle Operation 2 videos were uploaded to his channel, or 57.58% of the total watchable video on Prismapip's YouTube channel.